BÀI TẬP THỂ DỤC ĐƠN GIẢN GIÚP PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CHO TRẺ

Theo các chuyên gia từ Mỹ thì độ tuổi từ sơ sinh đến 3 tuổi là độ tuổi trẻ phát triển nhất về chiều cao, giai đoạn này quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ.

 

Ba, mẹ không chỉ quan tâm đến yếu tố dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày được được đảm bảo đầy đủ, rằng: “sữa nào tốt cho con?”, “thực phẩm nào nhiều dinh dưỡng?”, mà quên đi các vấn đề về thể thao như: “bài tập thể dục nào phù hợp tuổi con?”, “môn thể thao nào giúp con tăng cường sức khỏe?”.

Theo các chuyên gia từ Mỹ thì độ tuổi từ sơ sinh đến 3 tuổi là độ tuổi trẻ phát triển nhất về chiều cao, giai đoạn này quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ.
Với các bé ở độ tuổi sơ sinh, ba mẹ nên tập cho bé các động tác đơn giản như giơ chân, giơ tay hay mát – xa cho bé. Ở độ tuổi lớn hơn, là các bài vươn cao, kéo giãn cơ, xương và toàn thân.

Me Since 1988 gợi ý tới ba mẹ một số bài tập cơ bản sau đây để con giữ được sự phát triển tốt nhất trong giai đoạn mầm non:

  • Đu xà 5 phút mỗi ngày.

    Đu xà đơn 5 phút mỗi ngày thúc đẩy tối đa sự phát triển chiều cao ở trẻ em. Bé càng lớn thì cường độ đu xà cũng nên thay đổi với cường độ lớn hơn và mức độ tăng dần để phát triển toàn diện các nhóm cơ.

  • Duỗi thẳng cột sống vào mỗi sáng.

    Động tác này yêu cầu các bé phải duỗi thẳng bàn chân trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và kết hợp hít thở đều. Đây là một trong những động tác giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho các cơ vùng lưng. Thực hiện động tác này mỗi sáng ngủ dậy từ 3 – 5 phút giúp phát huy tối đa sự phát triển của hệ xương.

  • Đứng bằng nửa bàn chân trên bậc cầu thang

    Động tác kéo căng các vùng cơ chân, thúc đẩy các cơ hoạt động và phát triển. Các bé đứng một nửa bàn chân trên tấm gỗ phẳng hoặc bậc cầu thang, dồn lực vào mũi bàn chân, nâng người lên xuống khoảng 20 lần. Rồi sau đó, thực hiện động tác gập chân lại phía sau để thư giãn vùng cơ vừa được tác động.

  • Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo thêm một số môn thể thao giúp tăng chiều cao cho bé như Yoga, bóng rổ, bơi lội, đạp xe…

Chúc ba, mẹ và các bé có những giây phút tập luyên thật vui vẻ và nhiều năng lượng!

https://www.mesince1988.com/blog/cac-giai-doan-cua-qua-trinh-hoc-tieng-anh/

https://www.mesince1988.com/blog/vi-sao-ba-me-khong-nen-don-con-muon/