PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI LÀ GÌ?

Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870–1952).

Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác bởi vì trẻ em hoàn toàn bị cuốn hút bởi các vật dụng và chất liệu được thiết kế để trợ giúp sự cảm nhận của giác quan.

Phương pháp này áp dụng cho trẻ trong môi trường thích hợp và tôn trọng những đặc tính riêng biệt của trẻ. Mục đích của nền tảng giáo dục Montessori là nuôi dưỡng nhu cầu và sở thích phát triển của mỗi đứa trẻ, và giúp trẻ đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng.

Phụ huynh muốn tìm hiểu thêm thông tin vui lòng xem mục: https://mesince1988.edu.vn/ve-phuong-phap-montessori/

LỚP HỌC MONTESSORI KHÁC BIỆT SO VỚI CÁC LỚP HỌC BÌNH THƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Lp hc Montessori được thiết kế chuyên bit đm bo s tôn trng tính riêng bit ca mi tr và phi b trí phòng hc và bài hc phù hp vi nhu cu và mc đích ca mi em. Trong lp hc Montessori, tr em làm trung tâm mi hot đng, giáo viên đóng vai trò người quan sát, ch khuyến khích và giúp đ tr “làm vic” khi tr cn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC MONTESSORI ÁP DỤNG CHO ĐỘ TUỔI NÀO?

Ti Me Since 1988, tr được khuyến khích bt đu tham gia vào trường ngay t 18 tháng tui. Đây là giai đon được gi là “ giai đon trí tu thm thu” nghĩa là tr s d dàng hc và thc hành các bài tp cuc sng theo trình t các bước được lp đi lp li nhiu ln, thu np nhng kiến thc tích cc mi mt cách t nhiên và ch đng.

TẠI SAO LỚP MONTESSORI LẠI CÓ CÁC NHÓM TUỔI KHÁC NHAU CÙNG HỌC CHUNG?

Trong lp hc Montessori thường nhóm đ tui các bé hc chung vi nhau như sau: đ tui 18 – 36 tháng, đ tui 3 – 6 tui. Lý do chính cho vic sp xếp lp theo nhóm tui như vy là đ khuyến khích các bé ý thc cng đng, ý thc xã hi, bé ln hơn s biết yêu thương và chia s cho bé nh. Bé nh s bt chước hc tp các anh ch ln.

TRẺ HỌC TRONG MÔI TRƯỜNG 100% TIẾNG ANH LIỆU CÓ BỊ LOẠN NGÔN NGỮ?

Kh năng thm thu ngôn ng khác nhau tùy thuc vào kh năng ca tng bé. Trong Montessori dy 100% bng tiếng Anh. Các bé t 18-36 tháng đượưu tiên phát trin ngôn ng tiếng Vit trước, mi khì s có t 30 phút – 45 phút tương tác thêm tiếng Anh vi giáo viên nước ngoài. Các bé t 3 – 6 tui, khi kh năng tiếng Vit đã n, bé được hc 100% tiếng Anh cùng giáo viên bn ng c ngày, đây là giai đon nhy cm v ngôn ng nên kh năng tiếp thu ngôn ng mi ca bé s nhanh, t đó nâng cao s t tin trong giao tiếp tiếng Anh ca tr.

TRẺ CẦN THỜI GIAN BAO LÂU ĐỂ THÍCH NGHI VỚI MÔI TRƯỜNG MỚI?

Thông thường, mi tr khác nhau s cn nhng khong thi gian khác nhau đ thích nghi vi môi trường mi. Mt s tr có th thích nghi ngay trong ngày đu tiên đến lp, mt s tr s mt mt tun hay thâm chí mt tháng. Ph huynh thường lo lng v điu này, đây là điu hoàn toàn bình thường. Do đó, gia ph huynh và nhà trường có có mt s tin tưởng và phi hp cùng nhau tương tác vi tr, mang đến mt s tin tưởng ca tr  môi trường mi đ tr có cm giác gn gũi và an toàn.

SỈ SỐ TRONG MỖI LỚP HỌC Ở ME SINCE 1988 LÀ BAO NHIÊU?

Ti Me since 1988, lp được chia ra theo nhóm đ tui ca tr:

Đi vi lp Mm non Montessori cho tr t 0-3 tui là 18 bé/lp.

Đi vi lp Mm non Montessori 100% tiếng Anh cho tr 3-6 tui, ti đa là 25 bé/lp.

Các lp tiếng Anh ng dng bui ti và cui tun cho tr t 6 – 12 tui, ti đa 18 bé/lp.

TIẾNG ANH ỨNG DỤNG Ở ME SINCE 1988 DƯỢC DẠY NHƯ THẾ NÀO ?

Đi vi khóa mm non tiếng Anh Montessori, tr được hc c ngày cùng vi giáo viên 100% bn ng, các bài hc được thiết kế tp trung qua 6 góc hc tp trong Phương pháp Montessori và các gi thc hành k năng sng.

Đi vi khóa tiếng Anh ng dng hc bui ti và cui tun, tr có 1 gi hc tiếng Anh trong lp vi giáo viên 100% giáo viên bn ng vào 30 phút mi ngày thc hành li bài hc thông qua môi trường 100% tiếng Anh bên ngoài. Môi trường thc hành tp trung khuyến khích tr vn dng kiến thc trong lp áp dng ngay vào thc tế bng các hot đng ng dng thc tế như: đóng vai, mua sm, làm bánh, làm đ handmade hoc tái chế.